Lễ Mùa hoa dâng Bác để tuyên dương, khen thưởng các giáo viên, học sinh tiêu biểu trong năm học 2018 – 2019

605

Ngày 20/5/2019 tại Nhà hát Bến Thành, Phòng GD-ĐT Q.1 tổ chức Lễ Mùa hoa dâng Bác  để tuyên dương, khen thưởng các giáo viên, học sinh tiêu biểu trong năm học 2018-2019. Đến dự có các đồng chí: Lê Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM; Hoàng Thị Tố Nga – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1; Nguyễn Văn Dũng – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1; Phan Trọng Quyền – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận 1; Dương Thị Hồng Gấm – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Quận 1.

Lễ tuyên dương nhằm tôn vinh các tập thể, nhân cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh đã nỗ lực vượt khó, tích cực tham gia các phong trào thi đua dạy tốt học tốt và đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019; đồng thời tri ân công lao của gia đình, thầy cô trong việc đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần vào sự phát triển của ngành Giáo dục và Đào tạo Quận 1 nói riêng và Thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

Lễ tuyên dương cũng là dịp để ngành Giáo dục Quận 1 đánh giá các hoạt động giáo dục và chất lượng dạy – học của các trường trên địa bàn quận; từ đó, xây dựng kế hoạch, đào tạo bồi dưỡng học sinh, giáo viên, nhân viên nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục trong những năm tiếp theo.

Tại buổi lễ đã có 136 giáo viên và hơn 400 em học sinh được vinh danh về nỗ lực đạt thành tích xuất sắc các hội thi cấp Thành phố, quốc tế trong các cuộc thi về nghiên cứu khoa học. Trong đó gồm có các giáo viên đạt danh hiệu: giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi , 126 em học sinh giỏi cấp Thành phố – có 1 thủ khoa, 21 giải I, 144 học sinh đạt giải Hội thi Olympic tháng 4 cấp Thành phố với 40 Huy chương Vàng; học sinh Quận 1 còn đạt 95 giải với 2 giải vô địch; 5 giải I, 1 giải Xuất sắc ở các hội thi Nét vẽ xanh, khéo tay kỹ thuật, Robotacon, Robothon, hùng biện tiếng Anh…

Sau đây là một số hình ảnh